Thiết kế 3D Thành Phố Thông Minh tỉnh Bình Dương

Bình Dương đạt top 7 cộng đồng thông minh thế giới – lập kỷ lục thu hút FDI

Bình Dương đạt top 7 cộng đồng thông minh thế giới – lập kỷ lục thu hút FDI. Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF đã vinh danh Bình Dương là 1 trong TOP 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển Thành phố Thông Minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2022 vào tối 21-6 tại TP Mới, Bình Dương. Đây là lần thứ 2 Bình Dương lọt vào TOP 7, sánh vai với các đô thị thành phố thông minh trên thế giới.

Bình Dương đạt top 7 Thành Phố Thông Minh
Bình Dương đạt top 7 Thành Phố Thông Minh

Để đánh giá một thành phố đạt trong TOP 7, ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới, từ đó lựa chọn ra TOP 21 (Smart 21). TOP 21 sẽ được tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp, qua đó chọn ra TOP 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất.
Một khu vực lọt vào TOP 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khắt khe của ICF đưa ra bao gồm: Kết nối – Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững.

Ông Mai Hùng Dũng Phó Chủ Tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu
Ông Mai Hùng Dũng Phó Chủ Tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu

Ông Louis Zacharilla, nhà đồng sáng lập ICF cho biết TOP 21 và TOP 7 là những thành phố thành công hướng đến tương lai. Giá trị thật sự của lễ vinh danh sẽ được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có cái nhìn khác biệt để đưa đến những quyết định đầu tư của mình ở Bình Dương, hay thực hiện những hợp tác có giá trị cho Bình Dương.
Ông Louis Zacharilla cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Dương trong công cuộc xây dựng thành phố thông minh và vùng đổi mới sáng tạo. Từ những kết quả ban đầu và sự quyết tâm của tỉnh, nhà lãnh đạo ICF khẳng định Bình Dương đang đi đúng hướng và nhất định sẽ thành công.
Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành thành phố thông minh Bình Dương khẳng địnhTOP 7 không phải là đích cuối cùng Bình Dương vươn tới mà cần cố gắng hơn nữa để Bình Dương luôn là nơi đáng đến đầu tư, đáng học tập và đáng sống, đồng thời mong muốn thời gian tới được hợp tác với các đô thị thông minh, thịnh vượng trên toàn cầu.
Trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế – xã hội và tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song tỉnh Bình Dương vẫn thu hút được hơn 2,6 tỉ USD vốn FDI. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã thu hút hơn 2,5 tỉ USD. Lũy kế đến nay, Bình Dương có 4.049 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 39,55 tỉ USD.

Thiết kế 3D Thành Phố Thông Minh tỉnh Bình Dương
Thiết kế 3D Thành Phố Thông Minh tỉnh Bình Dương

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan